giải hộ mìnhbài này

M

mathuytinh91

thierry said:
từ các số 1 2 3 4 5 6 có thể lặp được bao nhiêu số tự nhiên gồm 6 chữ số khác nhau .Tính tổng các số đó. Cái tui muốn hỏi là làm sao tính tổng của các số này. Có quy tắc j`hok

Chả hiểu bao giờ mới được học mấy bài tổ hợp này nữa >.<

Như đã biết sẽ có 6!=720 số thỏa mãn

như vậy ở Vị trí hàng trăm nghìn sẽ có 120 lần số 1 ; 120 lần số 2 ..... 120 lần số 6
với hàng chục nghìn ; nghìn ; trăm ; chục; đơn vị cũng vậy

Vậy tổng của 720 số được lập là:
[tex]120 (1+2+3+4+5+6)\ \times \ 100.000 + 120 (1+2+3+4+5+6)\ \times \ 10.000 +120 (1+2+3+4+5+6)\ \times \ 1.000+120 (1+2+3+4+5+6)\ \times \ 100 \\ +120 (1+2+3+4+5+6)\ \times \ 10 +120 (1+2+3+4+5+6)\ \times \ 1 \\ =2520 .111111= 279999720 [/tex]

Số đẹp nhỉ :)

PS: đấy là mình chỉ nghĩ thế thui nhá . Sai chỉ giúp ;)
 
M

mathuytinh91

Bởi vì có 6 chữ số mà có 720 số được tạo thành nên mỗi chữ số sẽ lặp [tex]\frac{720}{6}=120[/tex] lần ở 1 vị trí
 
Top Bottom