giai ho minh

N

ngocka13

Last edited by a moderator:
B

buihuuloc92

Chắc bạn đã biết mấy công thức này :
3L0.8025194_1_1.jpg

Áp dụng tính được mfe=19.6g
ta có số mol H+ = 4nNO + 2nO(trongoxit)
bạn tính được n O2-=0.3mol
suy ra nH+=0.15*4+0.3*2=1.2mol
Đáp án C:
Ngoài ra bạn có thế dùng bảo toàn N: Cái này nhanh hơn tí chút:
số mol nito trong axit bằng số mol nito trong muối + khí
mà số mol nito trong muối bằng 3 lần số mol Fe . Vì HNO3 dư mà .
Đáp số vẫn như trên
 
S

sogokua3

cho mình hỏi 1 bài nha: crackinh hoàn toàn 1 thể tích ankan A thu được 3 thể tích hh B đo ở cùng điều kiện. trong B chỉ chứa hidrocacbnon và chúng có cùng số nguyên tử cacbon bằng nhau. công thức phân tử của a là:
A C3H8
B C4H10
C C5H12
D C6H14
bài này ở trong khóa luyện thi vip[!
mong các bạn chỉ dùm!!thank!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

hoahong39

cho hon hop X gom Fe,FeO,Fe3O4 co khoi luong 24,4g phan ung voi dung dich HNO3 du thu duoc 3,36l khi NO(san pham khu duy nhat) .so mol HNO3 than gia phan ung la
A.0,6 B.3,6 C.1,2 D.1,8
cac ban giai giup minh theo bao toan nguyen to duoc ko/
bai nay co the lam bang pp quy doi(Fe,FeO,Fe3O4)-->(Fe,Fe3O4)
FE+4HNO3-->FE(NO3)3 + NO + 2H2O
a.......4a............................a
3FE3O4 + 28 HNO3---->9FE(NO3)3 + NO + 14 H2O
b...............28*b/3................................b/3
ta co he phương trinh:
56a+232b=24,4
a+b/3=0,15
=>a=0,125mol
=>b=0,075
=>nHNO3=4a+28*b/3=1,2 mol
dáp án C
 
T

thuy_vinh

cho mình hỏi 1 bài nha: crackinh hoàn toàn 1 thể tích ankan A thu được 3 thể tích hh B đo ở cùng điều kiện. trong B chỉ chứa hidrocacbnon và chúng có cùng số nguyên tử cacbon bằng nhau. công thức phân tử của a là:
A C3H8
B C4H10
C C5H12
D C6H14
bài này ở trong khóa luyện thi vip[!
mong các bạn chỉ dùm!!thank!!!!!!!!!!!!!!!
Dựa vào C bằng nhau thì chỉ chọn cái công thức chia hết cho 2, 3 .Nên loại cái câu C.
Nếu 3 V khí là 3 HC thì chỉ có C6 là phù hợp nhưng HC có 2 C :C2H6 .C2H4 C2H2 thì số H2 ko đủ .
Nếu V khí có 2 HC thì chọn C4 khi đó có 1 HC chiếm 2V => C2H6 vì chất ban đầu là ankan .Cái còn lại dựa vào số H2 suy ra C2H4 chiếm 2 V
Hơi lủng củng tí , bạn thông cảm
 
Last edited by a moderator:
S

sao_bang_lanh_gia

Dựa vào C bằng nhau thì chỉ chọn cái công thức chia hết cho 2, 3 .Nên loại cái câu C.
Nếu 3 V khí là 3 HC thì chỉ có C6 là phù hợp nhưng HC có 2 C :C2H6 .C2H4 C2H2 thì số H2 ko đủ .
Nếu V khí có 2 HC thì chọn C4 khi đó có 1 HC chiếm 2V => C2H6 vì chất ban đầu là ankan .Cái còn lại dựa vào số H2 suy ra C2H4 chiếm 2 V
Hơi lủng củng tí , bạn thông cảm

:) lủng củng quá nên chả biết em chọn đáp án nào.
Nhưng đáp án đúng của câu này là D nhé, các bạn khác thử giải xem sao!
 
T

thuy_vinh

Dạ .Em h đọc lại thấy củng hơi khó hiểu .Em chọn D đó ạ .
Dựa vào C bằng nhau thì chỉ chọn cái công thức chia hết cho 2, 3 .Nên loại cái câu C.
Nếu 3 V khí là 3 HC thì chỉ có C6 là phù hợp nhưng HC có 2 C :C2H6 .C2H4 C2H2 thì số H2 ko đủ .
Nếu V khí có 2 HC thì chọn C4 khi đó có 1 HC chiếm 2V => C2H6 vì chất ban đầu là ankan .Cái còn lại dựa vào số H2 suy ra C2H4 chiếm 2 V
Hơi lủng củng tí , bạn thông cảm
EM nói lại nha .
cho mình hỏi 1 bài nha: crackinh hoàn toàn 1 thể tích ankan A thu được 3 thể tích hh B đo ở cùng điều kiện. trong B chỉ chứa hidrocacbnon và chúng có cùng số nguyên tử cacbon bằng nhau. công thức phân tử của a là:
A C3H8
B C4H10
C C5H12
D C6H14
bài này ở trong khóa luyện thi vip[!
mong các bạn chỉ dùm!!thank!!!!!!!!!!!!!!!
Vì B sau pu có tới 3V và số Cacbon bằng nhau nên số C của ankan phải chia hết cho 3 .
Mà nên chỉ có thể là C3 hoặc C6 .
Nhưng nếu C3 thì ko thể có ankam nào thỏa điều kiện cho 3V khí khi crackinh .
Nên ta chọn C6 .
Em thấy dùng loại suy thế này đơn giản .
Ko biết có lủng chỗ nào ko ?
 
Top Bottom