giải hộ mình zới.............

S

stork_pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD cạnh a, S là điểm không thuộc MP (ABCD) sao cho tam giác SAB đều. Cho SC = SD = [TEX]a\sqrt{3}[/TEX]. Gọi H và K lần lượt là trung điểm của SA và SB. M là một điểm thuộc AD. Mặt phẳng (HKM) cắt BC tại N.
a). CMR : HKNM là một hình thang cân
b). đặt AM = x (0\leqx\leqa). Tính diện tích hình thang HKNM theo a và x. tìm x để diện tích này nhỏ nhất.
c). Tìm tập hợp giao điểm của HM và KN, của HN và KM
 
Last edited by a moderator:
H

hienzu

Cho hình vuông ABCD cạnh a, S là điểm không thuộc MP (ABCD) sao cho tam giác SAB đều. Cho SC = SD = [TEX]a\sqrt{3}[/TEX]. Gọi H và K lần lượt là trung điểm của SA và SB. M là một điểm thuộc AD. Mặt phẳng (HKM) cắt BC tại N.
a). CMR : HKNM là một hình thang cân
b). đặt AM = x (0\leqx\leqa). Tính diện tích hình thang HKNM theo a và x. tìm x để diện tích này nhỏ nhất.
c). Tìm tập hợp giao điểm của HM và KN, của HN và KM


Hình vẽ........
Ta có KH// MN(//AB)\RightarrowHKNM là hình thang (1)

Xét :
eq.latex
eq.latex

có: SB=SC
SC=SD
BC=AD
\Rightarrow
eq.latex
=
eq.latex
\Rightarrow góc SBC= góc SAD

eq.latex

( KB=HA, BN=AM, góc SBC= góc SAD)
\Rightarrow KM=KN (2)

Mà :
eq.latex
(3)

(1)(2)(3)\Rightarrow HKNM là hình thang cân.
Diện tích chắc dễ zui:D
 
Top Bottom