(1/can(2))cotx + sin2x/(cox+sinx) = 2sin(x+pi/2)
giải hộ em em làm ra kết quả mà khi thử zô máy tính ko đúng kết quả
Giải:
[latex]\frac{1}{\sqrt{2}}cotx+\frac{sin2x}{cosx+sinx}=2sin(x+\frac{\pi }{2})[/latex]
Đk: .......
[latex]<=>\frac{1}{\sqrt{2}}\frac{cosx}{sinx}+\frac{2sinxcosx}{cosx+sinx}=2cosx[/latex]
[latex]<=>cosx(\frac{1}{\sqrt{2}sinx}+\frac{2sinx}{sinx+cosx}-2)=0[/latex]
[latex]<=> cosx = 0[/latex] or [latex] ......... =0[/latex]
[latex]\frac{1}{\sqrt{2}sinx}+\frac{2sinx}{sinx+cosx}-2=0[/latex]
(Chỗ này xin lưu ý đều kiện )
[latex]=>cosx + sin x - \sqrt{2}sin 2x=0[/latex]
[latex]<=>sin(x+\frac{\pi }{4})=sin2x[/latex]
Nếu rảnh bạn hãy ghé thăm diễn đàn của chúng mình :
Cà chua 95 Group