Giải hộ mình nhé

K

kaivongolayami@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xc có giá trị hiệu dụng ko đổi vào 2 đầu mạch có biến trở R nối tiếp tụ điện. Dung kháng tụ 10 ôm. Khi điều chỉnh R max thì tại 2 giá trị R1, R2 thì P tiêu thụ của mạch là như nhau. Biết điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu tụ khi R=R1 bằng 2 lần khi R=R2. Tìm R1, R2
:confused::confused::confused:
 
K

king_wang.bbang


Ta có: $I_1^2{R_1} = I_2^2{R_2}$

${I_1}{Z_C} = 2{I_2}{Z_C} \to {I_1} = 2{I_2}$

Từ trên suy ra: ${R_2} = 4{R_1} (1)$

Mặt khác:

$P = UI\cos \varphi \to {I_1}\cos {\varphi _1} = {I_2}\cos {\varphi _2} \to 2\cos {\varphi _1} = \cos {\varphi _2} \to \dfrac{{2{R_1}}}{{\sqrt {R_1^2 + {{10}^2}} }} = \dfrac{{{R_2}}}{{\sqrt {R_2^2 + {{10}^2}} }}$

Thế (1) vào giải tìm R1, R2
 
Top Bottom