giải hộ mình nhe!

B

bacho.1

Bài này cho phép mình không giải mà chỉ nói cách làm thôi nhé
Một bài toán kinh điển áp dụng đường chéo ta có lượng H2SO4 ban đầu là 10% trong dung dịch
Sau đó thêm SO3 vào tạo thêm ra H2SO4 thêm 10% nữa ( nên nhớ khối lượng dung dịch thay đổi )
Đến đây bạn tính khối lượng qua Sơ đồ đường chéo và tính ra SO3
===========
Bạn xem kĩ lại phần sơ đồ đường chéo sẽ thấy rất nhiều bài như thế này
 
T

thanhzo

mình cảm ơn bạn nhé! nhưng bạn ơi có 1 bài tập kiểu dạng đấy nhưng mình không hiểu sao lại làm vậy! các bạn xem và giải thích cho mình nhe! thank
vd:hoà tan 200 gam s03 vào m2 gam dung dịch h2so4 49% ta được dung dịch h2so4 78,4%. giá trị của m2 là:
GIẢI:
ptpu: SO3 + H2O---->H2SO4
100gSO3-->(98*100)/80=122,5g H2SO4
nồng độ dung dịch h2so4 tương ứng 122,5%
gọi m1,m2 lần lượt là khối lượng của so3 và dung dịch h2so4 49% cần lấy .
=>m1/m2=(49-78.4)/(122,5-78,4)=29,4/44,1
=>m2=(44,1/29,4)*200=300gam

các bạn giải thích hộ mình: tại sao đề bài cho 200g so3 mà phương trình lại tính 100g so3 thui nhi?
( thank nhiều nhé)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom