giải hộ mình mấy bài này với

A

anh2612

1.[TEX]Cos^2{3x}.cos2x - cos^2{x} = 0[/TEX]
2.[TEX]Cos3x + cos2x - cosx -1 = 0[/TEX]


uh thấy rùi

chờ chút còn tính nhá ...rùi sẽ post luôn vào bai nay

1)[TEX] (1+cos6x)cos2x-(1+cos2x)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos6xcos2x=1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos8x+cos4x-4=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2cos^2{4x}+cos4x-5=0[/TEX]

Chắc em tự giải dc rùi ha ?:D:D

2)
[TEX]cos3x-cosx-(1-cos2x)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -2sin2xsinx-2sin^2x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sinx(sin2x+sinx)=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

1. Cos^2(3x).cos2x – cos^2(x) = 0
2. Cos3x + cos2x – cosx – 1 = 0
........................câu 2
...............................................................
[TEX]cos3x+cos2x-cosx-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -2sin2x.sinx+cos2x-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -2sin2x.sinx+1-2sin^2x-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -2sinx(sin2x+sinx)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -2sinx(2sinxcosx+sinx)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow -2sin^2x(2cosx+1)=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

haavril123

cảm ơn nha **************ddd.........................................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom