giải hộ mình câu thi thử này

O

oreca

S

sayhi

nung hh bột gồm al và fe203 thu được hh rắn x. chia x thành 2 phần
cho phần 1 vào hcl dự dc 7.84l h2
cho phần 2 vào NaOH dư dc 3.36l khí h2
Các pứ xảy ra ht. Phần trăm kl Fe trong x là
A 42,32
B 66,39
C 33,61
D 46,47
P2 + NaOH ->0,15 mol khí -> 0,1 mol Al dư
P1:$Al+ 3H^+ ->Al^{3+} +3H$
....0,1..................................0,3 mol
=>$Fe + 2H^+ ->Fe^{2+} + 2H$
......0,2...............................(0,35.2-0,3)
2p = n => x có 0,2 mol Al dư;0,4 mol Fe
$Fe_2O_3 + 2Al ->Al_2O_3 +2Fe$
...............................0,2..........0,4 mol
=> m x =0,2.102 +0,4.56 +0,2.27
=>%Fe=46,47 =>D
 
P

phamthimai146

P2 + NaOH ->0,15 mol khí -> 0,1 mol Al dư
P1:$Al+ 3H^+ ->Al^{3+} +3H$
....0,1..................................0,3 mol
=>$Fe + 2H^+ ->Fe^{2+} + 2H$
......0,2...............................(0,35.2-0,3)
2p = n => x có 0,2 mol Al dư;0,4 mol Fe
$Fe_2O_3 + 2Al ->Al_2O_3 +2Fe$
...............................0,2..........0,4 mol
=> m x =0,2.102 +0,4.56 +0,2.27
=>%Fe=46,47 =>D

Bạn cần lưu ý đề bài cho “chia x thành 2 phần: cho phần 1 vào hcl dự dc 7.84l h2,
cho phần 2 vào NaOH dư dc 3.36l khí h2


Chứ không cho : chia x thành 2 phần bằng nhau: cho phần 1 vào hcl dự dc 7.84l h2, cho phần 2 vào NaOH dư dc 3.36l khí h2

Bạn giải trường hợp bằng nhau là không đúng
 
Top Bottom