giai ho minh cau nay voi

N

nguyenbahiep1

mot oto di tren quang duong ab =60 km trong thoi gian nhat dinh. nua quang dau di voi van toc lon hon van toc du dinh 10km/h.nua sau di kem hon 6km/h

3:-O3:-O3:-O3:-O tinh t di het quang ab bilk nguoi do den b dung gio

gọi vận tốc dự định là x ,

thời giạn dự định là 60/x

thực thế như sau

nửa đoạn đầu

30/(x+10)

nửa đoạn sau

30/(x-6)

ta có pt :

[laTEX]\frac{30}{x+10}+\frac{30}{x-6} = \frac{60}{x} \\ \\ x(x+2) = x^2 +4x -60 \\ \\ x= 30 km/h \\ \\ t = \frac{60}{30} = 2h [/laTEX]

đáp án : 2h
 
Top Bottom