giải hộ mình cái

H

hoangson859052

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: khi mắc động cơ điên xoay chiêu có hệ số cos[tex]\varphi[/tex]=0,9 vào mạch điện xoay chiêu có điện áp hiệu dung U=200v thì sinh ra công cơ học P=324.hiệu suất của đông cơ H=90%. điện trở thuần của đông cơ là:
A.10 om
B. 6 om
C. 100 om
D. 9 om
 
H

hocmai2704

[TEX]delta P = \frac {P^2.R}{U^2cos(\phi)^2}[/TEX]
với deltaP = 0.1P. Thay vào tính được R = 10 ôm.
 
Last edited by a moderator:
N

n0vem13er

công suất cơ học ( hay công suất có ích) + công suất hao phí = công suất tổng
công suất tổng = công suất cơ học :0.9 = 360 => [TEX]I = \frac{P}{Ucos\varphi } = 2[/TEX]
mà công suất hao phí = [TEX]I^2[/TEX].R = 36 => R = 9
 
Top Bottom