Giải hộ mình cái này nha

M

meocon1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông góc tại A, AB = AC. Trên AB lấy điểm D, trên AC lấy điểm E sao cho AD = AE. Các đường vuông góc với CD vẽ từ A và E lần lược cắt BC tại G và H. Chứng minh BG=GH.
Mấy bạn mau giúp mình nha. Cảm ơn nhìu:)
 
T

thaophuongnguyenxinh

Bài này vẽ dc hình mà em
Chị giải bài này thế này nha
Gọi giao điểm của AG và ED là I
tam giác AEI= tam giác ECH (g-c-g)
=> EI=CH
Ta lại có ED song song với CB; EI= CH
=> Theo tính chất đoạn chắn ta sẽ có EI=HD và EI= BG
Vậy HD=GB
 
Top Bottom