giai ho minh cai BpT nay nha.

M

metla2011

câu 1
đặt [tex]t=\sqrt{3x^2+5x+2}[/tex]
pt trở thành: [tex]\sqrt{t^2+5}-t \geq1 \Leftrightarrow t\leq2[/tex]
thay t vào giải ra: x thuộc [tex] [-2;-1]\bigcup_{}^{}[-2/3;1/3][/tex]
xog:D
 
C

conan_edogawa93

cam on cau.lam ho vai cau nua nha.

1,can x^2-4x+3 - can 2x^2 -3x+1 \geq x-1
:p:p:p:D
Điều kiện : [tex]x\ge 3[/tex]
[tex]<=>\sqrt{(x-1)(x-3)}-\sqrt{(x-1)(2x-1)}\ge(x-1)\\<=>\sqrt{x-1}(\sqrt{x-1}+\sqrt{2x-1}-\sqrt{x-3})\le 0\\<=>\sqrt{x-1}+\sqrt{2x-1}-\sqrt{x-3}\le 0[/tex]

bạn dễ đánh giá bằng PP miền thì sẽ thấy [tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{2x-1}\ge \sqrt{x-3}[/tex] nên dấu bằng xảy ra[tex]<=>x=\frac{1}{2}(4-\sqrt{13})[/tex]
 
Top Bottom