giải hộ mình bài toán với @@

S

shayneward_1997

Phương pháp chung:

-Đặt [TEX]a=\frac{m^2+2m}{m^2-2m+4}[/TEX]

-Sau đó nhân chéo, đưa về phương trình bậc 2 ẩn m với a là tham số
-Tìm điều kiện của tham số để pt ẩn m có nghiệm
 
B

bboy114crew

Phương pháp chung:

-Đặt [TEX]a=\frac{m^2+2m}{m^2-2m+4}[/TEX]

-Sau đó nhân chéo, đưa về phương trình bậc 2 ẩn m với a là tham số
-Tìm điều kiện của tham số để pt ẩn m có nghiệm
Làm theo cách của em trên kia!
[TEX]a=\frac{m^2+2m}{m^2-2m+4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m^2(a-1)-2m(a-1)+4a=0(1)[/TEX]
PT (1) có nghiệm khi:
[TEX]delta' \geq 0 \Leftrightarrow (a-1)^2-4a(a-1) \geq 0 \Leftrightarrow-3a^2+2a+1 \geq 0 \Leftrightarrow (a-1)(3a+1) \leq 0 \Leftrightarrow \frac{-1}{3} \leq a \leq 1[/TEX]
 
Top Bottom