:D Chứng minh nếu a> b> 0 thì: 1/a\geq 2\sqrt{b(a-b)} 2/2{b}^{3}-12ab+12{b}^{2}+1\geq 0
P pinpu96 9 Tháng năm 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh nếu a> b> 0 thì: 1/a\geq 2\sqrt{b(a-b)} 2/2{b}^{3}-12ab+12{b}^{2}+1\geq 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh nếu a> b> 0 thì: 1/a\geq 2\sqrt{b(a-b)} 2/2{b}^{3}-12ab+12{b}^{2}+1\geq 0
N neverquit 11 Tháng năm 2011 #2 pinpu96 said: Chứng minh nếu a> b> 0 thì: 1/a\geq 2\sqrt{b(a-b)} 2/2{b}^{3}-12ab+12{b}^{2}+1\geq 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thế này nhìn rõ dễ hiểu hơn Chứng minh nếu a>b>0 thì : a. [tex] a \geq \sqrt{b ( a - b )} [/tex] b. [tex] 2b^3 - 12ab + 12b^2 + 1 \geq 0 [/tex] Last edited by a moderator: 13 Tháng năm 2011
pinpu96 said: Chứng minh nếu a> b> 0 thì: 1/a\geq 2\sqrt{b(a-b)} 2/2{b}^{3}-12ab+12{b}^{2}+1\geq 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thế này nhìn rõ dễ hiểu hơn Chứng minh nếu a>b>0 thì : a. [tex] a \geq \sqrt{b ( a - b )} [/tex] b. [tex] 2b^3 - 12ab + 12b^2 + 1 \geq 0 [/tex]
B bboy114crew 13 Tháng năm 2011 #3 neverquit said: Thế này nhìn rõ dễ hiểu hơn Chứng minh nếu a>b>0 thì : a. [tex] a \geq \sqrt{b ( a - b )} [/tex] b. [tex] 2b^3 - 12ab + 12b^2 + 1 \geq 0 [/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) ta có: [tex] a \geq \sqrt{b ( a - b )} \Leftrightarrow a^2 \geq b(a-b) \Leftrightarrow a^2-ab+b^2 \geq 0 \Leftrightarrow (a-\frac{1}{2}b)^2+ \frac{3b^2}{4} \geq 0[/tex] luôn đúng b)biến đổi tương tự!
neverquit said: Thế này nhìn rõ dễ hiểu hơn Chứng minh nếu a>b>0 thì : a. [tex] a \geq \sqrt{b ( a - b )} [/tex] b. [tex] 2b^3 - 12ab + 12b^2 + 1 \geq 0 [/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) ta có: [tex] a \geq \sqrt{b ( a - b )} \Leftrightarrow a^2 \geq b(a-b) \Leftrightarrow a^2-ab+b^2 \geq 0 \Leftrightarrow (a-\frac{1}{2}b)^2+ \frac{3b^2}{4} \geq 0[/tex] luôn đúng b)biến đổi tương tự!