giải hộ mình bài toán nhé

C

congchuaanhsang


Ta có: $x^5$+$y^5$=2$x^3y^3$\Leftrightarrow$\frac{x^5+y^5}{2x^3y^3}$=1
\Rightarrow$( \frac{x^5+y^5}{2x^3y^3} )^2$=1
Do đó H=1-$\frac{1}{xy}$=$\frac{(x^5+y^5)^2}{4x^6y^6}$-$\frac{1}{xy}$
\LeftrightarrowH=$\frac{(x^5+y^5)^2-4x^5y^5}{4x^6y^6}$ (quy đồng mẫu số)
\LeftrightarrowH=$\frac{x^{10}+2x^5y^5+y^{10}-4x^5y^5}{4x^6y^6}$
\LeftrightarrowH=$\frac{x^{10}-2x^5y^5+y^{10}}{4x^6y^6}$
\LeftrightarrowH=$\frac{(x^5-y^5)^2}{(2x^3y^3)^2}$
\LeftrightarrowH=$( \frac{x^5+y^5}{2x^3y^3} )^2$
 
Top Bottom