Giải hộ mình bài toán này với . :">

L

l.i.n.h

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Cho a,b,c là 3 số dương và a+b+c \leq 3 .Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức !!!





4455835092_8a32338f7c_o.jpg




http://farm3.static.flickr.com/2695/4455835092_8a32338f7c_o.jpg

tớ chẳng làm dc :( =((
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

Đây có phải là bài tìm giá trị nhỏ nhất ?? nếu là tìm giá trị nhỏ nhất thì bài này sao không có điều kiện ?:confused:
 
L

l.i.n.h

nhầm chưa cho đề bài :"> :"> :">

nên là chẳng ai bít :| :| :|

em nhầm :|: |: |:
 
V

vodichhocmai

[TEX]\blue\(1+1+1\)\(1+\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}\)\ge \(1+\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\)^2[/TEX]

[TEX]\red\righ \sum_{cyclic}\sqrt{1+\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}} \ge \frac{ 3+\frac{2}{a}+\frac{2}{b}+\frac{2}{c}}{\sqrt{3}} \ge \frac{3+2\frac{9}{a+b+c}}{\sqrt{3}}\ge 3\sqrt{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

l.i.n.h

tại sao nó lại ra như thế hả anh

anh có thể giải kĩ hơn 1 tý dc ko ạ :|
 
L

l.i.n.h

tại sao nó lại ra như thế hả anh

anh có thể giải kĩ hơn 1 tý dc ko ạ :|
 
V

vodichhocmai

Không hiểu hàng nào chứ chú ý [tex] \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\)\(a+b+c)\ge 9[/tex]

Còn thằng trên là Cauchy Scharzt thôi mà :D
 
Top Bottom