giải hộ mình bài toán này với

A

anhngoc_7g

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

co 4 nguoi vao 1 quan cafe va thuong thuc ca phe
ho uong het 25 000 dong
den luc tra tien thi co 3 nguoi phai tra, moi nguoi tra 10 000 dong va duoc ong chu tra lai 5 000d
3 nguoi moi nguoi cam 1 000 dong va con 2 000 dong cho nguoi ko tra tien.
3 nguoi phai tra tien : moi nguoi tra 10 000 dong ma lai cam lai 1 000 dong tuc la phai tra moi nguoi 9000
9 000 * 3 = 27 000 dong + 2 000 dong ( tien cho nguoi ko phai tra tien ) = 29 000 dong
vay 1 000 dong dau rui (30 000-29 000= 1 000)
 
V

vuduyhungchuot

co 4 nguoi vao 1 quan cafe va thuong thuc ca phe
ho uong het 25 000 dong
den luc tra tien thi co 3 nguoi phai tra, moi nguoi tra 10 000 dong va duoc ong chu tra lai 5 000d
3 nguoi moi nguoi cam 1 000 dong va con 2 000 dong cho nguoi ko tra tien.
3 nguoi phai tra tien : moi nguoi tra 10 000 dong ma lai cam lai 1 000 dong tuc la phai tra moi nguoi 9000
9 000 * 3 = 27 000 dong + 2 000 dong ( tien cho nguoi ko phai tra tien ) = 29 000 dong
vay 1 000 dong dau rui (30 000-29 000= 1 000)
Xin phép "Dịch" lại cho dễ đọc (kẻo lòa =))):
"Có 4 người vào 1 quán café và thưởng thức cà phê. Họ uống hết 25k. Đến lúc trả tiền thì có 3 người phải trả, mỗi người trả 10k và được ông chủ trả lại 5k. 3 người, mỗi người cầm 1k và 2k còn lại dành cho người không phải trả (chắc là lần trước khao cả lũ rồi =))). 3 người phải trả tiền: Mỗi người trả 10k mà cầm lại 1k tức là phải trả là 9k; mà 9k.3=27k, 27k+2k (tiền của người không phải trả)=29k.
Vậy, 1k đi đâu rồi?"
Thực ra, mình có lời giải của bài này rồi (mình có sách giải), nhưng cho các bạn thử làm bài này xem.
 
M

mihiro

bài toán khó quá nhỉ, mình chịu!!! ^^, với lại mốt bạn ghi đề nhớ bỏ dấu nhak, kẻo mọi người nhìn ko rõ đề đâu mà giải =.=
 
B

bingbonggirl

mỗi người được trả lại 1k hok có nghĩa là người đó chỉ phải trả 9k. thử lật ngược lại đề thì chẳng phải: trả 10.3 = 30 k sao. còn 1 k kia hok mất đi đâu cả chỉ đơn giản là mấy bác cố làm nó thiếu hụt trong xâu hỏi thôi!
 
T

truongtrang12

Xin phép "Dịch" lại cho dễ đọc (kẻo lòa =))):
"Có 4 người vào 1 quán café và thưởng thức cà phê. Họ uống hết 25k. Đến lúc trả tiền thì có 3 người phải trả, mỗi người trả 10k và được ông chủ trả lại 5k. 3 người, mỗi người cầm 1k và 2k còn lại dành cho người không phải trả (chắc là lần trước khao cả lũ rồi =))). 3 người phải trả tiền: Mỗi người trả 10k mà cầm lại 1k tức là phải trả là 9k; mà 9k.3=27k, 27k+2k (tiền của người không phải trả)=29k.
Vậy, 1k đi đâu rồi?"
Thực ra, mình có lời giải của bài này rồi (mình có sách giải), nhưng cho các bạn thử làm bài này xem.

Thực ra thì bài này không khó . Nó chỉ là mẹo thôi.Đọc kĩ sẽ thấy ngay thôi mà :)
Mấu chốt của vấn đề nằm ở chỗ 3 người kia đã trả 27 000 đồng
27000đ này được tính như sau :
30000(tiền đưa chủ quán)-5000(tiền còn thừa)+2000(tiền cho người bạn)= 25000(tiền trả café) + 2000đ (tiền cho người bạn)=27000đ
Như vậy là trong 27000đ này đã tính cả số tiền ( 2000đ ) chi cho người bạn mà chưa tính đến số tiền 3 người kia cầm lại ( mỗi người 1000đ)
Vậy thì ta có :
27000đ + 3000đ = 30000đ (= với số tiền mà họ đã đưa cho chủ quán lúc đầu)
 
Top Bottom