Nói rõ cách làm nhé: Trong cách viết ở hệ thập phân 2^100 có bao nhiêu chữ số?
R rose23 4 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nói rõ cách làm nhé: Trong cách viết ở hệ thập phân 2^100 có bao nhiêu chữ số?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nói rõ cách làm nhé: Trong cách viết ở hệ thập phân 2^100 có bao nhiêu chữ số?
T thongoc_97977 4 Tháng tám 2012 #2 [tex]10^{30}<2^{100} < 10^{32}[/tex] suy ra có 31 chữ số --------------------------------------------------------------------
[tex]10^{30}<2^{100} < 10^{32}[/tex] suy ra có 31 chữ số --------------------------------------------------------------------
A anh_bo_doi_cu_ho 4 Tháng tám 2012 #3 đã dc giải ở đây http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=138078 Last edited by a moderator: 4 Tháng tám 2012
0 0973573959thuy 5 Tháng tám 2012 #4 Ta có : $10^{30} = (10^3)^{10} = 1000^{10}$ ; $2^{100} = (2^{10})^{10} = 1024^{10}$ Vì $1000^{10} < 1024^{10}$ nên [TEX]10^{30} < 2^{100}[/TEX] Ta chứng minh $2^{100} < 10^{31}$. Thật vậy : $64. 512^{7} < 125.625^{7}$ \Rightarrow $2^6.(2^9)^7 < 5^3.(5^4)^7$ \Rightarrow $2^{100} < 2^{31}. 5^{31}$ \Rightarrow $2^{100} < 10^{31}$ Vậy $10^{30} < 2^{100} < 10^{31}$. Do đó $2^{10}$ là số có 31 chữ số. Last edited by a moderator: 5 Tháng tám 2012
Ta có : $10^{30} = (10^3)^{10} = 1000^{10}$ ; $2^{100} = (2^{10})^{10} = 1024^{10}$ Vì $1000^{10} < 1024^{10}$ nên [TEX]10^{30} < 2^{100}[/TEX] Ta chứng minh $2^{100} < 10^{31}$. Thật vậy : $64. 512^{7} < 125.625^{7}$ \Rightarrow $2^6.(2^9)^7 < 5^3.(5^4)^7$ \Rightarrow $2^{100} < 2^{31}. 5^{31}$ \Rightarrow $2^{100} < 10^{31}$ Vậy $10^{30} < 2^{100} < 10^{31}$. Do đó $2^{10}$ là số có 31 chữ số.