giải hộ mình bài toán 8 với

M

micky191

cái này tớ ko chắc lắm nhưng b và c càng lớn thì A càng lớn:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
Last edited by a moderator:
S

sieuthamtu_sieudaochit

Cho [TEX]a,b,c \in [-1;1][/TEX] và [TEX]a+b+c=0[/TEX]
Tìm giá trị lớn nhất của [TEX]A=a^2+b^4+c^8[/TEX]
Đề bài chắc là như vậy.
Từ giả thiết ta suy ra [TEX]A \le |a|+|b|+|c|[/TEX]
Vì [TEX]a+b+c=0[/TEX] nên trong ba số phải có hai số cùng dấu, giả sử đó là [TEX]a,b[/TEX]
Vậy [TEX]A \le |a+b|+|c|=|-c|+|c|=2|c| \le 2[/TEX]
P/s. Bài này còn một cách giải khác nữa
 
Top Bottom