giải hộ mình bài này

V

vugiang9x

Last edited by a moderator:
N

nh0zs0ck

Bạn này hay nhỉ.k cho d dầu với lỵ d nước ai mưZ` nhớ được
chiều cao cột giữa là 16cm,cột đổ 10cm dầu là 18 cm
hem bík đúng không nữa??!!!!!!!!!
 
N

nh0zs0ck

àk nhầm đếy.cao lên 16 cm,còn chiều cao lúc này là 16+10=26 cm
nhầm đéy thông củm hen
 
N

nh0zs0ck

ã.giải lại nè.nhầm nhìu wé
gọi cột đổ vào 10cm dầu là cột A,cột giữa là cột B,cột đổ 20cm dầu là cột C.TLR dầu là d1,nước là d2
xét áp suất ở nhánh C tại điểm C' là mặt phân cách giữa cột dầu và cột nước.áp suất tại C' la` pC'=d1.20=8000.20=160000
xét áp suất tại điểm B' ở nhánh B có cùng măt đẳng áp với C'<=>pB'=pC' mà pB'=d2.h(h là độ cao cột nước cần tìm đéy)
=>h=160000:10000=16(cm)(ra rùi nha!lần này k phải làm mò chứ??:D)
nếu mún tánh chiều cao ở cột A nửa thì làm tương tự(dài lắm mình biếng làm.hi`)
ra kết wả như lúc đầu là đúng gòi cứ tương nhèm chớ(tại làm k bút vở zì đéy)
thank mình nhá !!! k phải ngại đâu :D
 
Top Bottom