Giải hộ mình bài này với **[^-^]{^\\**

C

cuncun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên 2 đĩa của 1 cân,người ta đặt 2 cốc dung dịch HCl và cân thăng bằng. Thêm 4,2 NaHCO3 (thuốc muối), phản ứng xảy ra hoàn toàn.Phải thêm vào cốc kia X1 gam Fe để cân trở lại thăng bằng. Nếu thay Fe bằng CaCO3 thì phải dùng X2 gam.
X1 (gam) và X2 (gam)là:
A. 2,07; 3,58 B. 0,207; 0,358
C. 1,035; 1,79 D. 2,05; 3,08
E. Kết quả khác
 
A

anhtuan5689

Đáp án đê ...

Đáp án của mình là A đó . nhưng mà M2 mình tính ra là 3,5714 g , chắc là cũng gần đúng rùi sai số có bao nhiêu đâu javascript:emoticon(':D')
Very Happy
 
C

cuncun

ban psot lo`i ja~i len di de minh tham khao thu

Mình đang nhờ bạn giải hộ mình mà.
 
R

rahimasu

Re: Đáp án đê ...

anhtuan5689 said:
Đáp án của mình là A đó . nhưng mà M2 mình tính ra là 3,5714 g , chắc là cũng gần đúng rùi sai số có bao nhiêu đâu javascript:emoticon(':D')
Very Happy
ừ,pót lên dùm mình, ra đáp án E rồi.
 
C

cuncun

Mình cũng giải ra đáp án A nhưng mình thấy chưa đúng lắm. hjh. Dù sao cũng cám ơn bạn nha.
 
A

anhtuan5689

Để tại hạ giải chi tiết cho các vị huynh đêh tỷ muội coi chút hỉ :

dễ dàng tính được nNaHCO3=0,05 mol
mà NaHCO3 +HCl --> CO2 => khối lượng tăng thêm là 2g ( dễ tính được)

Fe+HCl --> H2 .gọi a là số mol Fe => 54a = 2g -->a=...---> m1 = 56a=...

CaCO3 +HCl---> CO2 gọi b là số mol CaCO3 => 56b =2g --->b=...
----> m2 = 3,5714
 
C

cuncun

cam on ban

cảm ơn bạn anhtuan nha. Mình cũng giải ra đáp án A nhưng làm cách khác, mình sẽ post bài lên cho các bạn nha.
 
N

nightwish8

cuncun said:
Trên 2 đĩa của 1 cân,người ta đặt 2 cốc dung dịch HCl và cân thăng bằng. Thêm 4,2 NaHCO3 (thuốc muối), phản ứng xảy ra hoàn toàn.Phải thêm vào cốc kia X1 gam Fe để cân trở lại thăng bằng. Nếu thay Fe bằng CaCO3 thì phải dùng X2 gam.
X1 (gam) và X2 (gam)là:
A. 2,07; 3,58 B. 0,207; 0,358
C. 1,035; 1,79 D. 2,05; 3,08
E. Kết quả khác
bạn ơi mình muốn hỏi là trong đầu bài chỉ cho pư của NaHCO3 +HCl la hoàn toàn còn khi cho Fe va CaCO3 vào thì ko thấy đề cập đến pư hoàn toàn hay ko?
Nếu giả sử nó ko pư hoàn toàn mà Fe va CaCO3 dư thì sẽ cho kết quả khác phải ko
 
Top Bottom