giải hộ mình bài này với

D

dothuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả bóng bay của trẻ em được thổi phồng bằng khí Hidro có thể tích 4dm3. Vỏ quả bóng bay có khối lượng 3g được buộc vào sợi dây dài và sợi dây có khối lượng phân bố đều biêt rằng cứ 10m dây thì có khối lượng 1g/ cho biết khối lượng 1dm3 không khí là 1.3g và 1dm3 khí hidro là 0.09g Coi rằng thể tích quả bóng và khối lượng riêng của không khí không thay đổi khi quả bóng bay lên .Bỏ qua thể tích của sợi dây và độ dày của vỏ quả bỏng. Tính chiều dài của sợi dây đk kéo lên khi quả bóng đứng cân bằng trong không khí?
 
  • Like
Reactions: Hannibal Vera
T

thaolovely1412

Khi cân bằng lực đẩy Acsimet FA của không khí tác dụng lên quả bóng bằng tổng trọng lượng : P0 của vỏ bóng; P1 của khí hiđrô và P2 của phần sợi dây bị kéo lên
[TEX]FA = P_0 + P_1 + P_2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]d_2V = P_0 + d_1V + P_2[/TEX]
Suy ra trọng lượng P2 của phần sợi dây bị kéo lên là: [TEX]P_2 = d_2V - d_1V - P_0[/TEX]
[TEX]= V(d_2 - d_1) - P_0[/TEX]
[TEX]= V (D_1 - D_2).10 - P_0[/TEX]
[TEX]P_2 = 4.10^{-3}(1,3 - 0,09).10 - 3.10{-3}.10 = 0,018[/TEX](N)
Khối lượng sợi dây bị kéo lên là : [TEX]m_2 =\frac{0,018}{10} = 0,0018[/TEX] (kg) = 1,8g
Chiều dài sợi dây bị kéo lên là [TEX]l = 1,8.10 = 18[/TEX](m)
 
Top Bottom