giải hộ mình bài này với

T

tienbinh9

T

tienbinh9

mình giải thế này xem sai chỗ nào chỉ giùm với nha
pt
Fe + 4H+ + NO3- -------> Fe3+ +NO + H2O
bd x 0,2 0,1
pu 0.05 0.2 0.05 0.05
du x-0.05 0 0.05


nNO3- pư = 2*nCu tạo thành => nCu tạo thành = 0.05/2=0.025 => mCu=0.025*64=1,6g

Fe + 2Fe3+ -----> 3Fe2+
0.025<-------------------0.05
tổng số mol Fe pư=0.05+0.025=0.075 mol tổng số mol Fe dư =56x - 0.075*56=56x-4,2
tổng khối lượng Kl tạo thành sau pư bằng 1.6+ 56x-4.2= 56x-2.6=0.2*56x <=> 2.6=44.8x
<=> x=2.6/44.8 => kl ban đầu = 56*2.6/44.8= 3.25g khác với kết quả nhưng chẳng biêt sai chỗ nào chỉ giúp mình nhé thanks
 
G

giotbuonkhongten

mình giải thế này xem sai chỗ nào chỉ giùm với nha
pt
Fe + 4H+ + NO3- -------> Fe3+ +NO + H2O
bd x 0,2 0,1
pu 0.05 0.2 0.05 0.05
du x-0.05 0 0.05


nNO3- pư = 2*nCu tạo thành => nCu tạo thành = 0.05/2=0.025 => mCu=0.025*64=1,6g

Fe + 2Fe3+ -----> 3Fe2+
0.025<-------------------0.05
tổng số mol Fe pư=0.05+0.025=0.075 mol tổng số mol Fe dư =56x - 0.075*56=56x-4,2
tổng khối lượng Kl tạo thành sau pư bằng 1.6+ 56x-4.2= 56x-2.6=0.2*56x <=> 2.6=44.8x
<=> x=2.6/44.8 => kl ban đầu = 56*2.6/44.8= 3.25g khác với kết quả nhưng chẳng biêt sai chỗ nào chỉ giúp mình nhé thanks


M làm thử

Fe + 4H+ + NO3- -------> Fe3+ +NO + H2O(1)

Fe + 2Fe3+ -----> 3Fe2+(2)

Fe + Cu2+ --> (3)

nFe pứ = 0,05 mol (1)

nFe pứ = 0,025 mol (2)

nFe pứ = 0,05

-->[TEX] \sum{nFe pu} = 0,125 mol [/TEX]

--> [TEX]56( a/56 - 0,125) = 0,2a - 0,05.64 --> a = 4,75g[/TEX]
 
T

tienbinh9

ak uk quyên không cho td voi Cu2+.......................................................................
 
Top Bottom