giải hộ mình bài này với

P

phucpho10a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một mạch điện xoay chiều một điện trở mắc nối tiếp với 1 cuộn dây.Biết hiệu điện thế hiệu dụng trên cuộn dây và trên điện trở đều bằng 30V, còn ở 2 đầu mạch thì bằng
30[tex]\sqrt{3}[/tex]V.Hệ số công suất của mạch điện này bằng:
A.[tex]\sqrt{3}[/tex]/2
B.1/tex]\sqrt{3}[/tex]
C.1/1/tex]\sqrt{2}[/tex]
D.1/2
 
K

kemchua2303

Trong một mạch điện xoay chiều một điện trở mắc nối tiếp với 1 cuộn dây.Biết hiệu điện thế hiệu dụng trên cuộn dây và trên điện trở đều bằng 30V, còn ở 2 đầu mạch thì bằng
30[tex]\sqrt{3}[/tex]V.Hệ số công suất của mạch điện này bằng:
A.[tex]\sqrt{3}[/tex]/2
B.1/tex]\sqrt{3}[/tex]
C.1/1/tex]\sqrt{2}[/tex]
D.1/2
Thế này bạn nhé:
Xác định cuộn dây không thuần cảm, tức là có điện trở r.
Ta có: ( U(R) + Ur )^2 + U(L)^2 = U(mạch)^2
thay số suy ra U(R) + Ur = 30x(căn)2
Hệ số công suất: U(L)/[U(R) + Ur] =1/căn2
 
K

kemchua2303

hệ số công suất: (UR+Ur)/U = (căn)2/(căn)3
Không đáp án, rút cuộc là sao nhỉ?
 
K

kemchua2303

Ồ, thế thì câu trả lời đơn giản là CTMB (mở ngoặc: có trời mới biết , đóng ngoặc) .Hix. Mời mọi người vào giải đáp giùm nào!!!!!!!!!!
 
J

justforlaugh

kể mà vẽ hình ra đc thì nhìn dễ hơn , mỗi tội ko biết up ảnh lên học mãi kiểu j`
 
L

linhdangvan

untitled-7.jpg

từ giản đồ [TEX]>>U_r=45 om.[/TEX]
[TEX]>>>cos \phi=\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]
 
Top Bottom