Giải hộ mình bài này nhé!

V

vu_hoang_anh

Last edited by a moderator:
N

nguyenhuong96qt

1. Giải phương trình:

a) [TEX](x+2)(x-1)>0[/TEX]
b) [TEX]/midx+2/mid + /midx-1/mid[/TEX]

"TRÊN CON ĐƯỜNG DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG KHÔNG CÓ DẤU CHÂN CỦA KẺ LƯỜI BIẾNG"
phần 1 thì đơn giản :
th1: x+2>0 và x-1>0
giải ra và lấy giao kq là x>1
th2: x+2<0 và x-1<0
giải ra lấy giao kq là x< -2
vậy nghiệm của bpt là x>1 hoặc x< -2
thông cảm không biết gõ công thức toán học không thì trình bày đơn giản hơn nhiều
phần 2: (dùng định nghĩa là ok )
-th1 : x\geq-1 ta có :
x+2+x+1+5=>x=2 (tm)
-th2:-2<x<-1 ta có
x+2- x-1=5 ( vô lí )=> loại th2
-th3: x\leq-2 ta có :
-x-2-x-1=5
=>x=-4 (tm)
vậy nghiệm của pt đã cho là x=-4 hoặc X=2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom