giai hộ minh bai nay nha. tìm hệ số m để đa thức f(x) chia hết cho đa thức g(x) biet:

H

hoan1793

bài này bạn cứ chia đa thức cho đa thức
rồi cho số dư = 0 là được

đáp án | a m=-12
 
Last edited by a moderator:
K

kool_boy_98

Giúp bạn nhé! :)

Câu 1: Ta thực hiện phép chia như bình thường:
untitled10.jpg

Để $f(x) \vdots g(x)$ thì $m-(-12)=0$ \Leftrightarrow $m=-12$
Vậy ....

Câu 2: Bạn làm tương tự vậy.

Ps: Mình dùng word để vẽ nên ở câu 1 không đánh mũ được!
________________
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom