Gỉải hộ mình bài này đi=))))

I

icy_tears

a) $P(0) = 0^4 + a.0^3 + b.0^2 + c.0 + d = d = 2$
\Rightarrow $P(-1) = (-1)^4 + a.(-1)^3 + b.(-1)^2 + c.(-1) + 2 = 1 - a + b - c + 2 = - a + b - c + 3 = 18$
\Rightarrow $- a + b - c = 15$ (1)
Tương tự ta có:
$P(1) = 1 + a + b + c + 2 = -2$
\Rightarrow $a + b + c = -5$ (2)
$P(3) = 81 + 27a + 9b + 3c + 2 = 20$
\Rightarrow $27a + 9b + 3c = -63$ (3)
Giải hệ phương trình (1)(2)(3) ta được $ a = -3,25 ; b = 5 ; c = -6,75$

b)
Bạn tự tính tiếp nhá
 
Top Bottom