giai ho minh bai ly voi

W

wjnt3r_online

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

kim phút của đồng hồ quả lac quay một vòng o trái đất hết một gio
đem đồng hồ đó lên mat trang thi kim phút quay một vòng hêt' bao lau
biết gia tốc o mat trang bang 1/6 lần gia tốc o trái đất%%-(*)
ban nao giai dc xin da ta
 
W

wjnt3r_online

giup minh voi cac ban minh nghi mai ma ko ra
thankssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
 
H

huy.phuong

dạng bài Dao động con lắc đơn à?----> nếu đùng thì bất lực tui chưa học tới!
 
S

sayhello

không hiểu cái đoạn kim phút của đồng hồ quả lắc quay 1 vòng quanh Trái Đất hết 1h là thế nào nhỉ?
 
S

sayhello

không hiểu cái đoạn kim phút của đồng hồ quả lắc quay 1 vòng quanh trái đất hết 1 h là thế nào nhỉ?
 
B

bomb

Mình giải thử nhé:
ở TD con lắc có T=2s => trong 1h con lắc dao động được 3600/2=1800T
Ở MT gia tốc = 1/6 gia tốc TD => T mặt trăng=T trái đất : căn 6

=>> số giây mà con lắc thực hiện trên mặt trăng là: 1800 x căn6T = 8818,16(s) (T là T trái đất)
:|
 
M

master007

trên mặt trăng kim phút quay 1 vòng thì cũng hết 1h :D:))=))....


còn nếu ý của bạn là kim phút quay 1 vong trên mặt trăng thì dưới trái đất kim phút quay dược bao nhiêu
áp dụng công thức : delltaT/T=dellta g/2g ta có :T mặt trăng =17/6
T trái đất =2 và thực hiện được 1800 chu kì.
vậy 1h trên mặt trăng =17/6*1800=5100s dưới trái đất ...:D
 
B

bomb

đồng hồ muốn quay kim phút hết 1 vong` phải thực hiện 1800 chu kỳ của con lắc
trên mặt trăng g nhỏ hơn -> thời gian thực hiện 1 chu kỳ sẽ lớn hơn thời gian thực hiện chu kỳ đó ở trái đất
tỉ lệ 1/6 => tỉ lệ 2 cái T là` 1/căn6
còn cái công thực delta theo mình không cần thiết
 
B

bomb

mình giải lại cụ thể bằng công thức:
ctl.gif

T=2pi căn l/g là công thức của con lắc đơn
 
Top Bottom