giai ho minh bai hinh

S

senconxauxi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tiếp bài nữa nè:
Cho tam giác ABC cân tại A nội tiếp đường tròn (O;R) và một điểm M di động trên cung nhỏ AC, tia Bx vuông góc với AM cắt CM tại D.
a, CM AMD=ABC
b, CM tam giác BMD cân
c, CM khi M di động thì D chuyển động trên một đường tròn cố định. Xác định tâm và bán kính đường tròn đó
d, XÁc định vị trí của M để tứ giác ABMD là hình thoi. Tính độ đoạn thẳng AM ở vị trí đó
 
A

allmyl0v3_dn95

bÓc tem .câu a,b trước nèk:
a)tứ giác AMCB nội tiếp(vì A,M,C,D cùg thuộc đườg tròn o)
\RightarrowABC+AMC=180
Mà AMC+DMA=180(kề bù)
\RightarrowAMD=ABC(đpcm)
b)
AMCB nội tiẾp \RightarrowAMB=ACB(cùng chán cung AB)
lại có ACB=ABC (tam giác ABC cân tại A)
\RightarrowAMB=ABC
ABC=AMD(cm câu a)
\RightarrowAMB=AMD(1)
trong tam giác vuông AMB có :AMB+DBM=90
AMD AMD+BDM=90(2)
(1)(2)\RightarrowDBM=BDM
vậy tam giác BMD cân tại M
:)|:)|:)|
 
Top Bottom