Giải hộ mình bài Anđêhit(ghi rõ cách giải dùm nhé)

K

kamikazehp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hoá 3.75 một anđêhit đơn chức X bằng Oxi có xúc tác thu đc 5.35g hỗn hợp Y gồm Anđêhit dư và axit. Đốt cháy hoàn toàn X rồi cho sp hấp thụ vào Ca(OH)2 dư thì khối lg kết tủa thu đc là???
A.12.5g
B.17.05g
C. 19.4g
D.25g
 
N

nguyenthetu.9x

Oxi hoá 3.75 một anđêhit đơn chức X bằng Oxi có xúc tác thu đc 5.35g hỗn hợp Y gồm Anđêhit dư và axit. Đốt cháy hoàn toàn X rồi cho sp hấp thụ vào Ca(OH)2 dư thì khối lg kết tủa thu đc là???
A.12.5g
B.17.05g
C. 19.4g
D.25g
n[O]=(5,35-3,75)/16=0,1
RCHO+[O]---->RCOOH
x.............0,1.........0,1
x>0,1---->M<37,5----->HCHO
n HCHO=0,125
n CO2=0,125----->m CaCO3=12,5 g
--------------
nguyenthetu.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom