giải hộ mình 2 PTLG

T

thuytrang_afour

gửi bạn

sin3x=sin([TEX]\pi[/TEX]/3-3x)
+ 3x=[TEX]\pi[/TEX]/3-3x+k2[TEX]\pi[/TEX]
\Leftrightarrow3x=[TEX]\pi[/TEX]/3-3x+k2[TEX]\pi[/TEX]
\Leftrightarrow6x=[TEX]\pi[/TEX]/3+k2[TEX]\pi[/TEX]
\Leftrightarrowx=[TEX]\pi[/TEX]/18+k2[TEX]\pi[/TEX]
+ 3x=[TEX]\pi[/TEX]-[TEX]\pi[/TEX]/3+3x+k2[TEX]\pi[/TEX](vô nghiệm)
 
T

thuytrang_afour

sin(3x)=cos^4(x)
viết rõ đề xíu đi bạn hình như có sự nhầm lẫn trong câu toán này
 
H

hquan9x

sin3x=sin([TEX]\pi[/TEX]/3-3x)
+ 3x=[TEX]\pi[/TEX]/3-3x+k2[TEX]\pi[/TEX]
\Leftrightarrow3x=[TEX]\pi[/TEX]/3-3x+k2[TEX]\pi[/TEX]
\Leftrightarrow6x=[TEX]\pi[/TEX]/3+k2[TEX]\pi[/TEX]
\Leftrightarrowx=[TEX]\pi[/TEX]/18+k2[TEX]\pi[/TEX]
+ 3x=[TEX]\pi[/TEX]-[TEX]\pi[/TEX]/3+3x+k2[TEX]\pi[/TEX](vô nghiệm)

cái đoạn 6x=[TEX]\pi[/TEX]/3+k2[TEX]\pi[/TEX] biến đổi xuống dòng dưới như nào vậy, tớ tưởng k2[TEX]\pi[/TEX] cũng phải chia cho 6 chứ
 
B

buitrung2002

[latex]sin3x=cos^{4}x[/latex]
đề sau phải vậy không em
/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
 
H

hquan9x

[latex]sin3x=cos^{4}x[/latex]
đề sau phải vậy không em
/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

đúng rồi anh
Bài viết quá ngắn! Để tăng chất lượng bài viết cũng như hạn chế tình trạng spam, diễn đàn quy định nội dung bài viết phải có ít nhất là $vboptions[postminchars] từ
 
Top Bottom