Giải hộ mìh với

H

huythientu

Last edited by a moderator:
M

mituot_palapala

sử dụng biểu thức liên hợp để so sánh đê
_____________________________
bài 1 nhân cả tử và mẫu của A vởi (3căn7-5căn2) rồi so sánh
__________________________
bài 2,........\RightarrowQ=...........(mình k bít gõ latex để mình viết theo kiểu # na)
tử của Q=......... =4cănx/(2+cănx)+8x/[(2-cănx)(2+cănx)]=[4 cănx(2-cănx)+8x]/[(2-cănx)(2+ canx)]=(8canx+4x)/[(2-cănx)(2+cănx)]=4cănx/(2-cănx)

mẫu của Q=.........=(cănx-1)/[(cănx(cănx-2)]-2/cănx=(cănx-1-2cănx+4)/[cănx(cănx-2)]=(3-cănx)/[cănx(cănx-2)
.............>Q=-4x/(3-cănx)
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

bài 2 Rút gọn
[TEX]Q=(\frac{4\sqrt[]{x}}{2+\sqrt[]{x}}+\frac{8x}{4-x}):(\frac{\sqrt[]{x}-1}{x-2\sqrt[]{x}}-\frac{2}{\sqrt[]{x}})[/TEX]
Mình ra kết quả khác bạn mituot_palapala
[TEX]=\frac{4\sqrt{x}(2-\sqrt{x})+8x}{4-x} : \frac{\sqrt{x}-1-2(\sqrt{x}-2)}{x-2\sqrt{x}}[/TEX]

[TEX]= \frac{4(\sqrt{x}+2)}{(2+\sqrt{x})(2-\sqrt{x})}. \frac{\sqrt{x}(2-\sqrt{x})}{\sqrt{x}-3}[/TEX]

[TEX]= \frac{4\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}[/TEX]
 
M

mituot_palapala

Mình ra kết quả khác bạn mituot_palapala
[TEX]=\frac{4\sqrt{x}(2-\sqrt{x})+8x}{4-x} : \frac{\sqrt{x}-1-2(\sqrt{x}-2)}{x-2\sqrt{x}}[/TEX]

[TEX]= \frac{4(\sqrt{x}+2)}{(2+\sqrt{x})(2-\sqrt{x})}. \frac{\sqrt{x}(2-\sqrt{x})}{\sqrt{x}-3}[/TEX] (ở đây nè)

[TEX]= \frac{4\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}[/TEX]


bạn xem lại bài đi sai dấu ở mẫu kìa:(
________________________________
 
Top Bottom