Giải hộ mềnh với

E

eminemvsnolove_no.1

Ta có AB<AC
=> \{ACB} < \{ABC}(quan hệ góc-cạnh đối diện trong tam giác)
Mà BI là tia phân giác góc \{ABC} => \{IBC} = 1/2 \{ABC}
CI là tia phân giác góc \{ACB} => \{ICB} = 1/2 \{ACB}
Do đó \{IBC} > \{ICB}
Tam giác BIC có \{IBC} > \{ICB} nên IC>IB(quan hệ góc-cạnh đối diện trong tam giác)
 
B

bigbaby98

IB<IC dùng bài mà chương III hình học lớp 7 ý,tớ ko nói lại nữa,dài lắm
 
S

sonmap98

Ta có AB<AC
=> \{ACB} < (quan hệ góc-cạnh đối diện trong tam giác)
Mà BI là tia phân giác góc => \{IBC} = 1/2
CI là tia phân giác góc \{ACB} => \{ICB} = 1/2 \{ACB}
Do đó \{IBC} > \{ICB}
Tam giác BIC có \{IBC} > \{ICB} nên IC>IB(quan hệ góc-cạnh đối diện trong tam giác)
 
Top Bottom