giải hộ m kon tích phân này vs

H

haink

tích phân từ 0 đến pi/2 của dx/(1+cosx+sinx)

m ko bít vít cthức ntn các bạn cố dịch và giải dùm m nha thankz nhìu:D:-*

Bạn có thể làm như sau:
Đổi biến:
[TEX]t = \tan \frac{x}{2} \Rightarrow dx = \frac{{2dt}}{{1 + {t^2}}}[/TEX]
[TEX]I = \int\limits_0^{\frac{\pi }{2}} {\frac{{dx}}{{1 + \sin x + \cos x}} = \int\limits_0^1 {\frac{{dt}}{{t + 1}} = \left. {\ln \left| {t + 1} \right|} \right|_0^1} } = \ln 2[/TEX]

Chúc bạn học tốt.
 
Last edited by a moderator:
N

nhokngo93

:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
Top Bottom