giải hộ hpt

N

nguyenbahiep1

x^4+4x^2+y^2-4y=2
(x^2)y+2x^2+6y=23
mong các bác giúp đỡ


Em có thể làm theo hướng sau của tôi

[laTEX]\begin{cases} (x^2+2)^2 + (y-2)^2 = 10 \\ (x^2+2-2)(y-2+2) + 2(x^2+2) + 6(y-2) = 15 \end{cases} \\ \\ x^2+2 = a \\ \\ y - 2 = b \\ \\ \begin{cases} a^2 + b^2 = 10 \\ (a-2)(b+2) + 2a + 6b = 15 \end{cases} \\ \\ \\ \begin{cases} (a+b)^2 -2ab = 10 \\ ab + 4(a +b) = 19 \end{cases} \\ \\ \\ \Rightarrow 2ab + 8(a+b) = 38 \\ \\ (a+b)^2-10 + 8(a+b) - 38 = 0 \\ \\ a+b = -12 , a+b= 4[/laTEX]

đến đây đơn giản rồi nhé em
 
Top Bottom