giải hộ hai bài này với

T

th_ao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: Mạch dao động điện từ lực LC có điện dung 8nF mắc với cuộn thuần cảm có L = 2mH. Hiệu điện thế cực đại giữa hai đầu tụ điện là 6V. Cường độ dòng điện cực đại qua cuộn cảm là :

A. 0,144mA
B. 14 mA
C. 12 mA
D. 0,012mA



Câu2:Một đoạn mạch R,L,C nối tiếp có R=50 ôm . Biết rằng điện áp ở hai đầu của đoạn mạch có giá trị hiệu dụng U=127V và lệch pha 30 độ so với cường độ dòng điện. Công suất tiêu thụ của đoạn mạch là:

A. 806,450W
B. 241,935W
C. 80,645W
D. 24,193W
 
H

hoangoclan161

Câu1: Mạch dao động điện từ lực LC có điện dung 8nF mắc với cuộn thuần cảm có L = 2mH. Hiệu điện thế cực đại giữa hai đầu tụ điện là 6V. Cường độ dòng điện cực đại qua cuộn cảm là :

A. 0,144mA
B. 14 mA
C. 12 mA
D. 0,012mA

Bài này chỉ áp dụng công thức thôi mà bạn :D

Ta có :

[TEX]\frac12LI_0^2=\frac12CU_0^2 \Leftrightarrow I_0=\sqrt{\frac{C}{L}}.U_0=\sqrt{\frac{8.10^{-9}}{2.10^{-3}}}.6=0,012A=12mA[/TEX]
 
H

hoangoclan161

Câu2:Một đoạn mạch R,L,C nối tiếp có R=50 ôm . Biết rằng điện áp ở hai đầu của đoạn mạch có giá trị hiệu dụng U=127V và lệch pha 30 độ so với cường độ dòng điện. Công suất tiêu thụ của đoạn mạch là:

A. 806,450W
B. 241,935W
C. 80,645W
D. 24,193W

Ta có độ lệch pha của điện áp và cường độ dòng điện :

[TEX]tan \varphi =\frac{|Z_L-Z_C|}{R}=\frac{\sqrt3}{3} \Leftrightarrow |Z_L-Z_C|=\frac{R.\sqrt3}{3}[/TEX]

Tổng trở của đoạn mạch :

[TEX]Z=\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}=\frac{2R\sqrt3}{3}[/TEX]

Vậy công suất tiêu thụ của mạch :

[TEX]P=\frac{U^2.R}{Z^2}=\frac{U^2.3}{4R}=241,935W[/TEX]
 
Top Bottom