Giải hộ em

P

pdlong

N

nguyenanhtuan1110

Hoà tan 15,9 gam hỗn hợp kim loại gồm Al,Mg,Cu bằng dung dịc HNO3 thu được 6,72 lít khí NO là sản phẩm khử duy nhất và dung dịch X.Cô cạn dung dịch X thu được bao gam muối khan
A.77,1 B.71,7 C.17,7 D.53,1

[tex]{4H}^{+}{+}{NO}_{3}^{-}{+3e-->}{NO+2H}_{2}{O}[/tex] (1)

(1) => n(HNO3 PƯ) = n(H+) = 4n(NO) = 6.72/22.4*4=1.2 (mol)
n(H2O) thu được = 2n(NO) = 0.6(mol)
Áp dụng ĐL bảo toàn khối lượng
=> m(muối) = m(Kim loại) + m(HNO3 PƯ) - m(NO) - m(H2O)
=> m(muối) = 15.9 + 1.2*63 - 0.3*30 - 0.6*18 =71.7(g)

Đáp án B
 
V

votrongan65

không cần dùng định luật bảo toàn khối lượng đâu
n(NO) = 0,3
=> n điện tích âm = n điện dương = n e cho = n e nhận
=> m(muối) = 15,9 + 0,3*3*62 = 71,7g
 
Top Bottom