giải hộ em phương trình này với

B

buimaihuong

[TEX]\sqrt{4x+1} - 3 + 2 - \sqrt{3x-2} = \frac{5}{x+3} - 1[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{4(x-2)}{\sqrt{4x+1} + 3} - \frac{-3(x-2)}{2+ \sqrt{3x-2}} = \frac{-(x-2)}{x+3}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](x-2)(\frac{4}{\sqrt{4x+1}+3} - \frac{-3}{2+\sqrt{3x-2}} - \frac{1}{x+3}) = 0 [/TEX]

nhận xét cái cụm trong ngoặc # 0

\Rightarrow x = 2 là nghiệm
 
N

niemkieuloveahbu

[TEX]\sqrt{4x+1} - 3 + 2 - \sqrt{3x-2} = \frac{5}{x+3} - 1[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{4(x-2)}{\sqrt{4x+1} + 3} - \frac{-3(x-2)}{2+ \sqrt{3x-2}} = \frac{-(x-2)}{x+3}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](x-2)(\frac{4}{\sqrt{4x+1}+3} - \frac{-3}{2+\sqrt{3x-2}} - \frac{1}{x+3}) = 0 [/TEX]

nhận xét cái cụm trong ngoặc # 0

\Rightarrow x = 2 là nghiệm

Nhận xét cái trong ngoặc khác 0, nhận xét thế nào cậu, nếu không có dấu hiệu biết được ngay thì phải trình bày rõ ra chứ.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom