\sqrt{x^2 - 2x + 5} + \sqrt{x-1} = 2 chú ý latex :D :D :D :D :D :D :D :D :D
L lycon 3 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt{x^2 - 2x + 5} + \sqrt{x-1} = 2[/TEX] chú ý latex Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Last edited by a moderator: 3 Tháng ba 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt{x^2 - 2x + 5} + \sqrt{x-1} = 2[/TEX] chú ý latex Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
S songthuong_2535 3 Tháng ba 2012 #2 giải hộ em phương trình này với căn(x^2-2x+5)+căn(x-1)=2 * Giải: Đặt: + căn(x^2-2x+5)=a (a[FONT="]≥[/FONT]0) (*') + căn(x-1)=b (b[FONT="]≥[/FONT]0) (*") - Khi đó * trở thành: a+b=2(1) Từ (*')=>a2=x^2-2x+5 Từ (*'')=>b4=x^2-2x+1 =>a2-b4=x^2-2x+5-(x^2-2x+1)<=>a2-b4=4(2) Từ (1) và (2) ta có hệ 2pt: (1) a+b=2 (2)a2-b4=4 Đến đây bạn giải ra giá trị nghiệm của hệ ẩn a,b + kết hợp điều kiện rồi suy lại nghiệm x [FONT="][/FONT]
giải hộ em phương trình này với căn(x^2-2x+5)+căn(x-1)=2 * Giải: Đặt: + căn(x^2-2x+5)=a (a[FONT="]≥[/FONT]0) (*') + căn(x-1)=b (b[FONT="]≥[/FONT]0) (*") - Khi đó * trở thành: a+b=2(1) Từ (*')=>a2=x^2-2x+5 Từ (*'')=>b4=x^2-2x+1 =>a2-b4=x^2-2x+5-(x^2-2x+1)<=>a2-b4=4(2) Từ (1) và (2) ta có hệ 2pt: (1) a+b=2 (2)a2-b4=4 Đến đây bạn giải ra giá trị nghiệm của hệ ẩn a,b + kết hợp điều kiện rồi suy lại nghiệm x [FONT="][/FONT]
N niemkieuloveahbu 3 Tháng ba 2012 #3 Không cần làm dài vậy đâu. Đk : [TEX]x \geq 1[/TEX] Ta có: [TEX]\sqrt{x^2-2x+5} \geq 2\\ \sqrt{x-1} \geq 0\\ \Rightarrow VT\geq VP[/TEX] PT có nghiệm duy nhất x=1.
Không cần làm dài vậy đâu. Đk : [TEX]x \geq 1[/TEX] Ta có: [TEX]\sqrt{x^2-2x+5} \geq 2\\ \sqrt{x-1} \geq 0\\ \Rightarrow VT\geq VP[/TEX] PT có nghiệm duy nhất x=1.