giải hộ em phương trình này với

A

anhsao3200

Ta có :

[TEX]32x^2+32x-20= \sqrt {2x+15} \\ \Leftrightarrow 8(2x+1)^2-28= \sqrt{2x+15}[/TEX]

Đặt

[TEX] t= 2x+1 \\ pt \Leftrightarrow 8t^2 -28 = \sqrt{t+14}[/TEX]

p/s: Làm vầy chắc cậu làm được tiếp theo

Ngoài ra chúng ta có thể đưa về hệ đối xứng nhưng cách đó phức tạp cậu ạ


 
L

l94

[tex]32x^2+32x-20=\sqrt{2x+15}[/tex]
[tex]4y+2=\sqrt{2x+15}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 16y^2+4+16y=2x+15 \Leftrightarrow 16y^2-2x+16y-11=0[/tex]
[tex] 32x^2+32x-20=4y+2 \Leftrightarrow 16x^2-2y+16x-11=0[/tex]
đối xứng:))
 
L

lovelycat_handoi95

[TEX]\blue{PT \Leftrightarrow 2(4x+2)^2=\sqrt{2x+15}+28 \\ Dat ":\sqrt{2x+15}=4y+2 ;y \geq \frac{-1}{2}\\Ta co :\\ \left{(4x+2)^2= 2y+15\\ (4y+2)^2=2x+15 [/TEX]
 
Top Bottom