Toán 8 Giải hộ em chi tiết đề Toán

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
View attachment 158533
Mọi người ơi, giải gấp giúp em 3 câu trên sớm ạ, mai em thi Toán rồi
Em cảm ơn trước ạ.
@Chris Master Harry @Mộc Nhãn
Bài 1:
a. [tex](3x-2)(4x+5)=0[/tex]
[tex]<=> 3x-2=0 hoặc 4x+5=0[/tex]
[tex]<=> x=\frac{2}{3} hoặc x=\frac{-5}{4}[/tex]
b. Bạn quy đồng mẫu thành 16 và áp dụng tích chất chuyển vế ( nhớ đổi dấu )
Bạn tự biểu diễn nhé
Bài 2:
Gọi độ dài quãng đường AB là x ( km ) ( x>0 )
Thời gian để người đó đi hết quãng đường AB lúc đi là [tex]\frac{x}{30}[/tex] ( giờ )
Thời gian để người đó đi hết quãng đường khác lúc về là [tex]\frac{x+15}{40}[/tex] ( giờ )
Đổi 20 phút = [tex]\frac{1}{3}[/tex] giờ
Theo bài ra, ta có phương trình:
[tex]\frac{x+15}{40}[/tex] - [tex]\frac{x}{30}[/tex] = [tex]\frac{1}{3}[/tex]
....... Bạn tìm ra x
=> Độ dài quãng đường AB là x km
Bài 3:
Bài này mình nghĩ bạn tự làm được, nó dễ
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Iam_lucky_girl

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
20
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
View attachment 158533
Mọi người ơi, giải gấp giúp em 3 câu trên sớm ạ, mai em thi Toán rồi
Em cảm ơn trước ạ.
@Chris Master Harry @Mộc Nhãn
a) Vì AD là tia phân giác của góc BAC
=>[TEX]\frac{DB}{DC}=\frac{AB}{AC}=\frac{8}{6}=\frac{4}{3}[/TEX]
b) Vì tam giác AHB đồng dạng tam giác CAB (tự chứng minh)
tam giác AHC đồng dạng tam giác CAB (tự chứng minh)
=> tam giác AHB đồng dạng tam giác AHC
c) Ta tính được BC =10 nhờ định lý Pi-ta-go
tam giác AHB đồng dạng tam giác CAB (cmpb)
=>AH= [TEX]\frac{AC*AB}{BC}=\frac{6*8}{10}= 4,8[/TEX] (cm)
=>BH= [TEX]\frac{AH*AB}{AC}=\frac{4,8*8}{6}= 6,4[/TEX] (cm)
=>CH= BC- BH = 10-6,4=3,6 (cm)
Xét tam giác AHB đồng dạng tam giác AHC theo tỉ số k= [TEX]\frac{HB}{HC}[/TEX]
=>[TEX]\frac{Shba}{Shca}= (\frac{BH}{CH})^{2}=\left ( \frac{6,4}{3,6} \right )^{2}= \frac{256}{81}[/TEX]
 
Top Bottom