giải hộ em câu này vs?

R

richardle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 10.8g hỗn hợp gồm Mg và Fe tác dụng vs 500ml dung dịch AgNO3 ,sau khi pu xảy ra hoàn toàn thu đc dung dịch B và 46g chất rắn D .cho dung dịch B tác dụng vs dung dịch NaOH dư sau đó ngung kết tủa đến khối lượng không đổi thu đc 12g chất rắn E .tính nồng độ mol/lit của dung dịch AgNO3?
 
A

a012

cho 10.8g hỗn hợp gồm Mg và Fe tác dụng vs 500ml dung dịch AgNO3 ,sau khi pu xảy ra hoàn toàn thu đc dung dịch B và 46g chất rắn D .cho dung dịch B tác dụng vs dung dịch NaOH dư sau đó ngung kết tủa đến khối lượng không đổi thu đc 12g chất rắn E .tính nồng độ mol/lit của dung dịch AgNO3?

bài này nói chưa rõ lắm nên bạn phải thưc hiện hơi nhiều bước 1 chút:
- giả sử Fe và Mg hết: gọi x,y lần lượt là số mol ban đầu of mỗi chất.
ta có hệ sau: 24x+56y=10,8 và 40x +80y=12. hệ có no âm=> loại.
-giả sử Mg dư or vừa đủ, khi đó ta có 12=40$n_{Mg}$ =>$n_{Mg}$=0,3
=> kl chất rắn dư = 3,6g.
$m_{Ag}$=0,3.2.108=64,8g>46=>loại
=> Mg hết, Fe dư.goi số mol Mg la x, Fe pu la y,Fe dư la z.
ta có: 24x+56y+56z=10,8
chất rắn D gồm Ag và Fe dư => 108(2x+2y)+56z=46.
chất rắn E gồm MgO và Fe2O3=>40x+80y =12.
giải hệ: x=0,1, y=0,1, z=0,05.
=>$n_Ag$=2x+2y=0,4=>$C_M$=0,8M
 
Top Bottom