giải hộ em cái này với

O

o0oujisamakun0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho tam giác ABC(góc B=90;góc A=58).phân giác AD.gọi M,N,I lần lượt là trung điểm AD,AC,CD.
a/DBMI là hình gì?CM?
b/tính các góc trong tứ giác BMNI
2/cho hình thang cân ABCD(AB//CD).O là giao điểm 2 đường chéo.gọiE,F,K lần lượt là trung điểm OA,CD,BC.biết tam giác ÈK là tam giác đều.
a/tính góc BEC
b/tính góc AOB
giúp em nhá !!!!!!!!!!!!!!thanks nhìu nhìu;);););););););););););););););)
 
C

cobala_15298

Bạn ơi hình như sai đề thì phải phải la tứ gíac BMNI ở câu a bài 1

1. Nếu như đã sửa ta có thể giả như sau:
a/ Ta co BM = 1/2 AD ( tính chất trung tuyến ứng với cạnh huyền trong tam giác vuông)
Mà NI=1/2 AD (tính chất đường trung bình trong tam giác )
=> BM=NI (1)
Ta lại có MN//DC (tính chất đường trung bình trong tam giác)
=> MN//BI(2)
Từ (1) và(2) => BMNI là hình thang cân

b/ Ta có góc NIB= góc ADB (NI//AD- dễ chứng minh)
Mà góc ABD= 90 độ; góc BAD =1/2 góc BAC=29 độ
=> Góc NIB =góc ADB= 180 độ -90 độ -29 độ= 61 độ
=>Góc MBI = góc NIB =61 độ (vì tứ giác BMNI là hình thang cân- cm phần a)
Góc BMN=góc MNI=180 độ - 61 độ= 119 độ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom