giải hộ em bài toán

T

tpsmile

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)khoảng cách giữa A và B là 110 km. Một người đi từ A để đến B với vận tốc 45 km/h, cùng lúc đó một người đi từ B về A với vận tốc 30km/h. Hỏi sau bao lâu họ gặp nhau? Chỗ gặp nhau cách A bao nhiêu km?
2)Một xe máy đi từ a để đến B mất 3h30'. Xe thứ 2 cũng đi từ A đến B, hết 3h40'. Tính vận tốc mỗi người và quãng đường AB, biết mỗi giờ xe thứ nhất đi nhanh hơn xe thứ 2 là 3 km
 
E

eye_smile

1)khoảng cách giữa A và B là 110 km. Một người đi từ A để đến B với vận tốc 45 km/h, cùng lúc đó một người đi từ B về A với vận tốc 30km/h. Hỏi sau bao lâu họ gặp nhau? Chỗ gặp nhau cách A bao nhiêu km?
Gọi thời gian từ lúc 2 xe xuất phát đến lúc gặp nhau là x(h)(x>0)
Theo bài ra ta có; 30.x+45.x=110
<=>75x=110
<=>x=22/15(tm đk)
Chỗ gặp nhau cách A là 45x=45.22/15=66(km):):)
 
E

eye_smile

2)Một xe máy đi từ a để đến B mất 3h30'. Xe thứ 2 cũng đi từ A đến B, hết 3h40'. Tính vận tốc mỗi người và quãng đường AB, biết mỗi giờ xe thứ nhất đi nhanh hơn xe thứ 2 là 3 km

Gọi vận tốc xe t2 là x(km/h)(x>0)
=>Vận tốc xe t1 là x+3(km/h)
Theo bài ra ta có;
3,5.(x+3)=11/3.x
<=>3,5x+10,5=11/3 .x
<=>1/6 .x=10,5
<=>x=63(km/h)
=>Vân tốc xe t1 và t2 lần lượt là 66;63km/h
=>Độ dài quãng đường AB là 11/3 .63=231(km):):)
 
Top Bottom