giải hộ đi

V

vuhongduong_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho Q=x^2-4x+5.Tìm x để Q có giá trị nhỏ nhất

Bài 2: Cho xy+3x-2(y+3)=1 (1).Tìm tập số nguyên x,y thoả mãn (1)

Bài 3: Cho f(x)=/x/
a Chứng minh f(x)=f(-x)
b Tìm x để f(x)=5

Bài 4 Cho f(x)=ax^5+bx^3+cx-5.Biết f(-3)=208.Tính f(x)



:)>-:cool::p:-*
 
K

khoacoi16

bài 1 :
Q =[TEX]x^4-4x+5[/TEX]
=> Q =[TEX]x^4-4x+4+1[/TEX]
=> Q =[TEX](x^2 -2)^2[/TEX]
[TEX](x^2-2)^2\ge 0 [/TEX]
=.[TEX]Q\ge 1[/TEX]
=>Qmin=1
Q= 1 => [TEX](x^2-2)^2=0[/TEX]
=>[TEX]x^2-2=0[/TEX]
=>[TEX]x^2=2[/TEX]
=>[TEX]\left[\begin{x=-\sqrt2 }\\{x = \sqrt2} [/TEX]
:)>-
 
K

khoacoi16

bài 3:
a)
f(x)=/x/ => f(x)=x (1)
f(-x)=/-x/=>f(-x)=x (2)
từ (1)(2)=> f(x)=f(-x)
b)
f(x)=5
=>f(x)=/5/ hoặc f(x)=/-5/
=>[TEX]\left[\begin{x=5}\\{x=-5 } [/TEX]
 
K

khoacoi16

nhớ cảm ơn tui đấy nhá
:khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13)::khi (13):
 
Top Bottom