Giải hộ đề ! Cứu !

B

buyall

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi ! Giải hộ mình cái đề.
Đề thi HSG lớp 12 đấy !
Click zô để xem với kích thước lớn.
Ai làm Full thì thanks !


TOxT.jpg
 
B

binhbk_247

Đề HSG gì mà dễ thế bạn, ko phải dốc nhưng đối với tầm HSG thì đề như thế có vẻ dễ quá
Câu 1: Bạn dùng phương pháp hàm số mà giải
Câu 3: đặt t = |cosx|, điều kiện của t là [tex]0 \le \ t \le \1[/tex] rồi dùng phương pháp tìm min, max của hàm số thì sẽ ra
Câu 4: Gọi I là tâm đường tròn thì tọa độ I có dạng I(6t+8;t). đường tròn này tiếp xúc với (d1) và (d2) nên khoảng cách từ I đến (d1) và (d2) bằng nhau và bằng R. giải hệ phương trình bạn sẽ tìm được t và R, từ đó suy ra phương trình đường tròn
Câu 5: Xét hàm số [tex]y = \frac{x^2}{2} + x + 1 - e^x[/tex] với x>0. Khảo sát hàm số, vẽ bảng biến thiên bạn sẽ thấy được điều cần chứng minh
Câu 2: tạm thời đang suy nghĩ, sẽ có kết quả sau bạn nha
 
Last edited by a moderator:
T

tucdoi10

de HSg MA` De~ thia ak. cau 2 thj hoi kho minh can` p? suy nghj~ da~ . 4 cau con` Lai dj theo huong' cua? cau kia la` dung rui` doa
 
B

binhbk_247

Mình có cách làm bài 2 rồi
1)Phương trình đã cho tương đương với
xsint + (y+1)cost = -2 (1)
Đây là pt dạng asinx + bcosx = c nên pt (1) vô nghiệm khi
[tex] x^2 + (y+1)^2 < 4 [/tex]
Vậy đường thẳng đã cho luôn tiếp xúc với đường tròn [tex] x^2 + (y+1)^2 = 4 [/tex]
Còn ý 2 mình đang suy nghĩ cách nào hay nhất, chờ kết quả sau nhé
 
Top Bottom