giải hộ cái

L

luutienduc1997

Last edited by a moderator:
T

tear_viem_tear

Cho tam giác đều ABC .tia phân giác góc B cắt AC ở M từ A kẻ đường thẳng vuông góc với AB cắt tia BM và BC lần lượt ở M và E .CMR:a; Tam giác ANC đều .b;NCvuông góc với BC .c; tam giác AEC là tam giác cân

hj`nh như đề có sai sót, "từ A kẻ đường thẳng vuông góc với AB cắt tia BM và BC lần lượt ở N và E" ==> mớy đúng, mj`nh đoán vậy, tạj đpcm kó N :D, màk tgANC ko đều đâu bạn, koaj lại đề nhaz, mj`nh ja~I đại :D. sửa đề lại:

Cho tam giác đều ABC .tia phân giác góc B cắt AC ở M từ A kẻ đường thẳng vuông góc với AB cắt tia BM và BC lần lượt ở N và E .CMR:a; Tam giác ANC cân .b;NCvuông góc với BC .c; tam giác AEC là tam giác cân

xem hj`nh nhaz:

LT0.10932392_1_1.jpg


a) tgABC cân tại B => BN là đường phân giác đồng thời là đường trung trực
=> NA = NC => tgANC cân tại N

b) tgBAN = tgBCN (c.g.c) - BA = BC, hai góc B bằng nhau, BN chung
=> góc BAN = góc BCN = 90 độ
=> NC vuông góc với BC

c) Ta có: góc BAC + góc CAE = 90 độ và góc AEB + góc ABE = 90 độ
mà góc BAC = góc ABC = 60 độ
=> góc CAE = góc CEA (=30 độ)
=> tgCAE cân tại C

xong :D
 
S

sakura_syaoran

Bạn ơi có ghi nhầm đề không vậy? N ở đâu vậy?
nếu N là giao điểm của đường vuông góc với AB và BM thì tam giác QANC không cân đc đâu.
 
T

tear_viem_tear

dạ, thưa anh (chj j` ko pjk), e ghj đầy đủ ở comment ro`y ạk, đọc xong roy` hẳn nóy :-w pộ tjnh' spam ak` :-w
 
M

minhtrang_97

kiểm tra lại đề coi!
viết sai đề rồi kìa
hhhhhhhhhhhhhhheeeeeeeeeeeeeeeeeee
hhhhhhhhhhhhhhh************aaaaaaa
 
Top Bottom