Tìm m để phương trình : x^2-2x-m|x-1|+m^2=0 có nghiệm đang cần giải gấp
H hackgprs 11 Tháng mười hai 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để phương trình : x^2-2x-m|x-1|+m^2=0 có nghiệm đang cần giải gấp Last edited by a moderator: 11 Tháng mười hai 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để phương trình : x^2-2x-m|x-1|+m^2=0 có nghiệm đang cần giải gấp
T theanh108 11 Tháng mười hai 2010 #2 hackgprs said: Tìm m để phương trình : x^2-2x-m|x-1|+m^2=0 có nghiệm đang cần giải gấp Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xet x>=1 va x<=1. * x^2-(m+2)x+m^2+m=0 * x^2+(m-2)x+m^2-m=0 rồi xét cho từng cái. xong chưa... hồi sau sẽ rõ NHỚ THANK TUI NHA. Last edited by a moderator: 11 Tháng mười hai 2010
hackgprs said: Tìm m để phương trình : x^2-2x-m|x-1|+m^2=0 có nghiệm đang cần giải gấp Bấm để xem đầy đủ nội dung ... xet x>=1 va x<=1. * x^2-(m+2)x+m^2+m=0 * x^2+(m-2)x+m^2-m=0 rồi xét cho từng cái. xong chưa... hồi sau sẽ rõ NHỚ THANK TUI NHA.
A acquytamgioi_no1 9 Tháng một 2011 #3 x^2 - 2x-m(x-1)+m^2=0 (1) xet 2 truog hop cua dau "| |" th1: |x-1| = x-1 ( \forall x \geq1) pt(1) \Leftrightarrowx^2-m(x-1) +m^2 =0 th2 : |x-1| = 1-x (\forallx\leq1) pt(1) \Leftrightarrow x^2-m(1-m) +m^2 =0 ruj tjh den t cho 2 th tren la ok
x^2 - 2x-m(x-1)+m^2=0 (1) xet 2 truog hop cua dau "| |" th1: |x-1| = x-1 ( \forall x \geq1) pt(1) \Leftrightarrowx^2-m(x-1) +m^2 =0 th2 : |x-1| = 1-x (\forallx\leq1) pt(1) \Leftrightarrow x^2-m(1-m) +m^2 =0 ruj tjh den t cho 2 th tren la ok
T tuyn 10 Tháng một 2011 #4 PT \Leftrightarrow [TEX](x-1)^2-m|x-1|+m^2-1=0(1)[/TEX] Đặt t=|x-1| PT (1) có nghiệm khi PT theo t có nghiệm t \geq 0
PT \Leftrightarrow [TEX](x-1)^2-m|x-1|+m^2-1=0(1)[/TEX] Đặt t=|x-1| PT (1) có nghiệm khi PT theo t có nghiệm t \geq 0