giai ho bai toan lop 9 bang cach lap he pt

D

ducthuan21061998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thùng thứ nhất chứa số dầu gấp đôi thùng thứ hai. Nếu lấy bớt ở thùng thứ nhất 20l và đổ vào thùng thứ hai 10l thì số dầu ở thung thùng thứ nhất sẽ gấp 4/3 số dầu ở thùng thứ hai. hỏi lúc đầu mỗi thùng có bao nhiêu lít dầu
 
N

nguyenbahiep1

Thùng thứ nhất chứa số dầu gấp đôi thùng thứ hai. Nếu lấy bớt ở thùng thứ nhất 20l và đổ vào thùng thứ hai 10l thì số dầu ở thung thùng thứ nhất sẽ gấp 4/3 số dầu ở thùng thứ hai. hỏi lúc đầu mỗi thùng có bao nhiêu lít dầu

GỌi lít dầu có trong thùng 1 ban đầu là x

GỌi lít dầu có trong thùng 2 ban đầu là y


[laTEX]\begin{cases} x = 2y \\ (x-20) = \frac{4}{3}(y+10) \end{cases} \\ \\ \Rightarrow x = 100 , y = 50[/laTEX]
 
Top Bottom