giai ho bai` toan cai'

1

12anh345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tập nghiệm của bất phương trình:
d2b9560d3c0e9d827033a4cd49b8fad3.gif
là:
  • e99efc527dafcadb94627965708d0080.gif
    .
  • 0032ad7a001dbe979e8f4e0371b26d6d.gif
    .
  • bc5131780a37a0c1ed96dcf173475e19.gif
    .
  • 4df085f70a97244c977b6ff20b1952b4.gif
    .
bai` nay ko ve? do thi .thi` lam` bang cach khac co' dc ko
cac ban giup toi voi'.thank you.
 
P

phamduyquoc0906

bất phương trình luôn có nghiệm khi [TEX]5-2x\le0\Leftrightarrow{x\ge{\frac{5}{2}[/TEX]
với [TEX]x<\frac{5}{2}[/TEX]
[TEX]y=3^x+2x-5\ge0[/TEX]
[TEX]y^'=3^xln3+2>0\forall{x<\frac{5}{2}[/TEX]
Bảng biến thiên và [TEX]y(1)=0\Rightarrow{1\le{x<\frac{5}{2}[/TEX]
Kết hợp hai trường hơp được nghiệm của bất phương trình là[TEX] x\in{[1,+vc)[/TEX]
Mình nghĩ chắc chỉ có cách này quá,mà thấy lập bảng bến thiên cũng đơn giản mà bạn
 
V

vivietnam

bất phương trình luôn có nghiệm khi [TEX]5-2x\le0\Leftrightarrow{x\ge{\frac{5}{2}[/TEX]
với [TEX]x<\frac{5}{2}[/TEX]
[TEX]y=3^x+2x-5\ge0[/TEX]
[TEX]y^'=3^xln3+2>0\forall{x<\frac{5}{2}[/TEX]
Bảng biến thiên và [TEX]y(1)=0\Rightarrow{1\le{x<\frac{5}{2}[/TEX]
Kết hợp hai trường hơp được nghiệm của bất phương trình là[TEX] x\in{[1,+vc)[/TEX]
Mình nghĩ chắc chỉ có cách này quá,mà thấy lập bảng bến thiên cũng đơn giản mà bạn
đối với dạng bài tập trác nghiệm thế này thì còn 1 cách nữa
bất phương trình luôn có nghiệm khi [TEX]5-2x\le0\Leftrightarrow{x\ge{\frac{5}{2}[/TEX]
từ nhận xét này ta loại bỏ được 2 phương án là B,D
tiếp theo
khi thay x=1 vào phương trình ta thấy thoả mãn
\Rightarrow phương án đúng là A
 
Top Bottom